Có nhiểu bạn hỏi đặt bàn thờ theo hướng phong thủy nên chọn hướng nào phù hợp? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu để các bạn cách đặt bàn thờ theo hướng phong thủy để gia chủ đón tài lộc, hạnh phúc, bình an.

Hướng đặt bàn thờ theo phòng thủy cho căn hộ và nhà phố là nên đặt ở nơi yên tịnh và tôn nghiêm

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy không đặt bàn thờ sát, đối diện hoặc lưng tựa tường nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
Bạn không nên đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
Bạn không nên đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. (Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại).
Bạn không nên đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
Bạn không nên đặt bàn thờ trên nóc tủ.
Bạn không nên lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.
Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Thay vào đó, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.
Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.
Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ
Ánh sáng vừa đủ và xuyên suốt tạo nên sự ấm cúng cho bàn thờ.
Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

Đặt bàn thờ cho biệt thự hướng ra cửa chính có phòng thờ riêng biệt
Đặt bàn thờ cho biệt thự hướng ra cửa chính có phòng thờ riêng biệt.

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho căn hộ và nhà phố nên đặt vị trí nào cho đúng

Việc bố trí bàn thờ theo nhà truyền thống, thường thì bàn thờ gia tiên gia chủ thường đặt thường đặt tại phòng khách hướng ra cửa chính. Tuy nhiên, nếu có không gian rộng rãi hơn thì vẫn nên đặt bàn thờ ở không gian riêng biệt như:
Điều đầu tiên bàn thờ nằm ngay vị trí chính giữa nhà, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm.
Điều thứ 2 tránh được việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Hơn nữa, bàn thờ thuộc tĩnh, không hợp với sự phô trương.
Điều thứ 3 bàn thờ ngay cửa chính sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương.
Vị trí đặt bàn thờ còn phụ thuộc vào việc gia chủ ở nhà chung cư hay nhà phố mà chọn hướng phù hợp để đặt bàn thờ. Thông thường nhà phố hay biệt thự vị trí đặt luôn hướng ra cửa chính. Nếu nhà cao tầng thì đặt tầng cao nhất hướng ra cửa, dành riêng vị trí tôn nghiêm và yên tỉnh nhất.

Đặt bàn thờ cho căn hộ vị trí hướng ra cửa chính nhưng không nên đặt trực diện với lối đi vào cửa mà nên chọn 1 không gian riêng biệt.

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho căn hộ và nhà phố và những điều cấm kỵ khi đặt vị trí bàn thờ

Khi đặt bàn thờ không nên đặt cạnh tường bếp đun, không dựa lưng hoặc đối diện vào nhà vệ sinh, hay không nằm dưới hay trên vệ sinh, hạn chế đặt ở ban công…
Thời gian thượng bàn thờ lên cũng phải kỹ: Việc lập bàn thờ thường được tiến hành đồng thời với nhập trạch, nên việc lựa chọn thời gian có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này. Ngoài thời gian phù hợp với nhập trạch, cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta còn chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí. Vấn đề này thì bạn nên xem tuổi mình như thế nào mà xem hướng và thời gian sau cho phù hợp nhất.
Có thể nói Bàn thờ là nơi thờ cúng chứ không phải nơi phô trương hay trưng bày, những thứ không liên quan đến thờ cúng không bày lên bàn thờ, nhất là giấy công đức ở đình chùa. Nếu thờ gia tiên cùng Phật hay thờ mẫu, cần tách riêng bàn thờ Phật hay thờ mẫu, bàn thờ gia tiên để thấp hơn và tách biệt.
Quan trọng nhất là hương hoa, tức hương thắp, hoa quả tươi, hoa tươi và nước sạch. Tránh các loại đồ giả như hoa quả nhựa. Đồ thờ cúng xong rồi nên bỏ xuống để thụ lộc, tránh bày để từ tháng này qua tháng khác. Không nên để lễ mặn, hay tiền mặt lên bàn thờ.

Tóm lại, việc đặt bàn thờ vị trí nào cũng tùy thuộc vào phong thủy của mỗi người, Nên xem vị trí đặt bàn thờ là chung cư hay nhà phố mà có cách bố trí sau cho phù hợp. Vì nhà phố chỉ có 1 hướng chính đặt là hướng về cửa chính. Nhưng nếu bạn ở chung cư thì có hướng ban công và hướng cửa chính. Điều quan trọng và xem được hướng nhà nào phù hợp với tuổi đặt bàn thờ của bạn mà chọn cho mình vị trí đặt phù hợp nhất nhằm mang lại Sức Khỏe – Hạnh Phúc – Bình An và luôn đón Tài Lộc cho bạn.


Contact Me on Zalo
0906 595 898