Vì sao máy lạnh bị chảy nước và hướng dẫn bảo trì máy lạnh đúng cách.

Có nhiều anh chị hay hỏi mình em ơi sau máy lạnh của chị bị chảy nước, máy lạnh của anh bị chảy nước. Máy lạnh chảy nước có thể nói là vấn đề nan giải nhất đối với các gia đình hiện nay hầu như ai cũng hay gặp phải. Vậy nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục nó như thế nào? Dưới đây mình xin chia sẻ chi tiết cho các anh chị biết rõ hơn nhằm khắc phục vấn đề này.

Lắp máy lạnh đúng cách giúp máy lạnh anh toàn hơn trong quá trình sử dụng.
Lắp máy lạnh đúng cách giúp máy lạnh an toàn hơn trong quá trình sử dụng.
Máy lạnh lắp không đúng cách và bảo trì không đúng cách dễ bị chảy nước.

Nên xem máy lạnh lắp đặt có đúng cách chưa.

Vì khi lắp đặt máy lạnh không phải thợ nào cũng lắp chuẩn vì thế khi thi công hệ thống điện lạnh nên chọn đơn vị thi công chất lượng. Vì nếu lắp không chuẩn sử dụng thời gian dễ phát sinh lỗi, và đó là điều thực sự phiền hà cho anh chị vì máy lạnh bị chảy nước nhiều dễ bị thấm tường, thấm trần nhà.

Máy lạnh bị chảy nước nhiều dễ bị thấm trần, thấm tường nhà.

Mỗi 1 máy lạnh khác nhau thì công suất khác nhau và nên đi hệ thống ống đồng kích thước phù hợp với từng loại máy. Và anh chị nên chắc chắn rằng máy lạnh của anh chị được lắp đúng chuẩn với ống đồng đã có sẵng.

Ống nước ngưng máy lạnh thì mình khuyên anh chị nên đi ống PVC ống 27 & ống đồng và ống nước ngưng phải được quấn cách nhiệt cẩn thận, dù đi âm tường hay đi trền trần thạch cao.

Ống nước ngưng phải được quấn cách nhiệt.
Ống nước ngưng phải được quấn cách nhiệt.
Ống đồng thi công đúng chuẩn cho máy lạnh và được quấn cách nhiệt.

Ống nước ngưng đi phải có độ dốc ít nhất cũng phải 10cm so với đầu thoát nước. Nếu trường hợp ống thoát về phễu thoát sàn thì dễ, nhưng trường hợp chung cư ống thoát theo trục nước ngưng mà tòa nhà cấp sẵng thì mình nên chọn phương án thi công sau cho hợp lý.

Cao độ ống nước ngưng phải có độ dốc ít nhất từ 8-10cm để đảm bảo tiêu chuẩn ống nước ngưng thoát nước dễ dàng.

Trường hợp đi ống nước ngưng thì hạn chế tối đa việc đi nhiều co ống, vì thời gian lâu dài càng nhiều co ống thì càng dễ bám dơ lâu ngày dẫn đến tình trạng nghẹt ống và máy lạnh bị chảy nước.

Khi thợ lắp đặt máy lạnh thì bạn nên kiểm tra ngay cao độ lắp máy có chuẩn chưa, máy lắp đặt đảm bảo ống nước ngưng có đủ độ dốc thoát ra từ máy ra chưa. Và ống nước ngưng có được quấn kỹ chưa.

Cục nóng máy lạnh được đặt vị trí thông thoáng tránh trường hợp lắp đặt cục nóng mà hơi nóng bị cản lại. về lâu về dài có thể ảnh hưởng giàn nóng.

Cục nóng máy lạnh đặt vị trí thông thoáng. Và khuyên anh chị nên hàn khung sắt thổi hướng gió ra ngoài giúp tiết kiệm không gian và không bị phà hơi nóng vào nhà.
Cục nóng máy lạnh đặt vị trí thông thoáng. Và khuyên anh chị nên hàn khung sắt thổi hướng gió ra ngoài giúp tiết kiệm không gian và không bị phà hơi nóng vào nhà.

Không nên sử dụng ống hàn lại dù ống đồng nhà anh chị là ống mới hoặc ống đồng cũ sử dụng lại. Vì thời gian sử dụng lâu dài vết hàn sẽ bị rỉ và hư ống.

Và mình cam kết với anh chị nếu máy lạnh không được vệ sinh định kỳ giàn lạnh, ống nước ngưng và giàn nóng, mà cứ thế sử dụng thì chắc chắc máy lạnh anh chị thời gian lâu sẽ bị chảy nước.

Máy lạnh có được bảo dưỡng vệ sinh định kỳ chưa.

Việc vệ sinh bảo trì máy lạnh thì mình khuyên các anh chị nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 6 tháng hoặc 8 tháng vệ sinh máy một lần. Vì máy lạnh rất dễ bị bám bụi vào máy và cánh quạt, các khe cửa thoát không khí, nếu không kỹ bụi bám nhiều lâu ngày cũng dễ bị chảy nước máy lạnh.

Máy lạnh phải được bảo dưỡng định kỳ và đúng cách.
Máy lạnh phải được bảo dưỡng định kỳ và đúng cách.

Khi vệ sinh giàn lạnh thì bạn nên kiểm tra và vệ sinh giàn nóng máy lạnh, kiểm tra ga có đủ chưa nếu không đủ thì phải cung cấp ga cho đầy đủ.

Bảo trì máy lạnh đúng cách giúp máy bền hơn.

Máy lạnh sử dụng thường xuyên trong nhà anh chị nên vệ sinh máy lạnh định kỳ tầm 6 tháng đến 8 tháng một lần là vừa, vệ sinh giàn lạnh, giàn nóng, và kiểm tra hệ thống nước ngưng bằng cách súc ống thông ống, vì khi sử dụng lâu dài ống rất dễ bám bẩn và tình trạng này dễ dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước.

Lưới lọc sử dụng thường xuyên dễ bị bám bụi.
Lưới lọc sử dụng thường xuyên dễ bị bám bụi.

Máy lạnh mình sử dụng hàng ngày nên khi phát hiện máy có tiếng kêu khác hay độ lạnh giảm xuống là mình nên tiềm cách khắc phục ngay.

Xem máy lạnh có bị bám bụi nhiều chưa, bám vào nơi thoát không khí và lưới lọc.

Sử dụng thời gian lâu thì để ý giàn nóng có bị ồn không, bị kêu không, hoặc bị thiếu ga thì phải kiểm tra và bom ra đầy đủ.

Nên tắt máy lạnh khi không dùng hoặc thời gian mình mở máy sử dụng quá lâu nhằm đỡ tốn điện năng và bảo dưỡng máy.

Bạn nên tắt máy lạnh nếu như không cần thiết hoặc thời gian sử dụng quá lâu.

Nên bảo trì máy lạnh đúng cách giúp tuổi thọ máy cao hơn và an toàn sức khỏe.

Trên đây là những thông tin mình chia sẻ cho anh chị hiểu rõ hơn về việc sử dụng máy lạnh giúp anh chị sử dụng và bảo trì máy lạnh đúng cách. Vì việc bảo trì máy lạnh đúng cách giúp máy lạnh nhà mình nâng cao tuổi thọ máy, tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Mở máy lạnh ở chế độ an toàn nhất để gia đình bạn có giấc ngủ thật ngon.
Mở máy lạnh ở chế độ an toàn nhất để gia đình bạn có giấc ngủ thật ngon.

Hiện tại trên thị trường có bán nhiều dòng máy lạnh hiện đại có chế độ lọc không khí kháng khuẩn giúp không khí trong lành hơn, máy lạnh không những làm lạnh không khí mà việc bảo trí đúng cách giúp không khí trong lành hơn và ít bị ảnh hưởng đường hô hấp, đảm bảo sức khỏe cho bạn và cả gia đình bạn khi sử dụng thường xuyên máy lạnh.

My Home Decor nhận thi công máy lạnh trọn gói với tất cả các dòng máy lạnh và nhận bảo trì máy lạnh . Nhận thiết kế và thi công nội thất nhà phố, biệt thự, chung cư trọn gói tại TP. HCM.
Liên hệ: 0906595898
Website: www.myhomedecor.vn
Địa chỉ: A-03.05 Căn hộ Sunrise Cityview, 33 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM.
Xưởng sản xuất: Dương Công Khi, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP. HCM.

Xem thêm: thi công nội thất biệt thự tân cổ điển quận 7
Xem thêm: thi công nội thất biệt thự phước kiển nhà bè
Xem thêm: thi công nội thất căn hộ Sunrise Riverside


Contact Me on Zalo
0906 595 898